หน่วยวิจัยคลินิก คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์

Clinical and Pharmacological Research Unit (CRU)

หน่วยวิจัยคลินิกเป็นหน่วยศึกษาชีวสมมูลทางคลินิกในคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ จัดตั้งขึ้นใน เดือนมิถุนายน ปี พ.ศ. 2554 มีวัตถุประสงค์เพื่อศึกษาวิจัยทางคลินิก โดยหน่วยวิจัยคลินิกเป็นหน่วยวิจัยที่ได้รับการว่าจ้างจากองค์กรที่รับทำวิจัยตามสัญญา (Clinical Research Organization – CRO) และเริ่มทำการศึกษาวิจัยด้านชีวสมมูลภายในคณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ นับตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 เป็นต้นมา